3 เทคนิคการลบไฟล์บน Windows

windows tips

ลบไฟล์ใครบ้างลบไม่เป็น

อยากเพิ่งประหลาดใจไปน่ะครับ ถ้าจู่ๆ มาแนะนำการลบไฟล์บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลายคนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามากๆ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เราสามารถลบไฟล์ได้หลากหลายวิธี บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการลบไฟลุ์ถึง 3 วิธี ที่ลบแล้วจะไม่เก็บไฟล์เหล่านี้ไว้บนถังขยะของ Windows หรือที่เราเรียกว่า Recycle Bin ซึ่งแน่นอนเราสามารถกู้กลับมาใช้งานได้อีก

การลบไฟล์ที่กู้ได้ จะไม่ช่วยให้พื้นที่บนฮาร์ดดิสก์เพิ่มขึ้น ทั้งนี้เพราะไฟล์ยังคงอยู่ในคอมพิวเตอร์เพียงแต่เก็บไว้ต่างที่เท่านั้น ถ้าต้องการเพิ่มพื้นที่ จะต้องตามไปลบที่ Recycle Bin อีกครั้งหนึ่ง

วิธีการลบไฟล์ 3 วิธีบน Windows

delete-file windows explorer

  1. วิธีแรก เพียงแค่เปิดเข้าผ่าน Windows Explorer หรือกดปุ่ม Windows log + E จากนั้นไปยังโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ของเรา จากนั้น คลิกเลือกและกดปุ่ม Delete ที่แป้นพิมพ์ได้ทันที
  2. วิธีสอง คลิกเลือกไฟล์ผ่าน Windows Explorer เช่นกัน แต่เวลาลบให้คลิกเลือกไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการลบ จากนั้นคลิกขวาและเลือกคำสั่ง Delete ผ่านเมนูที่ซ่อนอยู่
  3. วิธีสาม คลิกเลือกไฟล์ผ่าน Windows Explorer เช่นกัน แต่เวลาลบให้ลากไปวางที่ไอคอน Recycle Bin เพียงเท่านี้ก็เป็นลบไฟล์หรือโฟลเดอร์เหมือนกัน  (วิธีนี้ จำเป็นจะต้องลบขนาดหน้าจอให้มองเห็นไอคอน Recycle Bin ก่อนทำการลบ)

อยากเก่งคอมฯ เก่ง Windows เราจำเป็นจะต้องศึกษาและเรียนรู้การใช้งานอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะการใช้งานผ่านแป้นพิมพ์ ทั้งนี้เพื่อให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้น

About Mr. ONE - Admin 1457 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.