เปรียบเทียบเมนู Office 2016 กับ Office 2019

compared-menu-office2016-2019

หาเมนูไม่เจอบน Office 2019

สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรมในตระกูล Office แล้ว คงทราบดีว่า เวลามีเวอร์ชั่นใหม่ เมนูหลายๆ ตัวก็มักมีการสลับสับเปลี่ยน ทำให้หาเจอบ้างไม่เจอบ้าง เสียเวลาในการต้องไปค้นหาพอสมควร  สำหรับ Office 2019 ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยเฉพาะหน้าตาไอคอน ที่มีการดีไซน์ใหม่ ใครกำลังมองหาไอคอนและคำสั่งเมนูและทูลบาร์ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มาหาคำตอบได้จากบทความนี้ได้เลย

เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจและสามารถทำงานได้สะดวก เราได้มีการเปรียบเทียบคำสั่งเมนู และหน้าตาทูลบาร์ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมีการเปรียบเทียบทีละเมนูให้เห็นกันชัดๆ ตามรายละเอียด้านล่างนี้  สำหรับโปรแกรมที่ใช้เปรียบเทียบคือ Microsoft PowerPoint

เปรียบเทียบเมนู Office 2016 กับ Office 2019

 1. เมนู Home
  menu Home
 2. เมนู Insert
  menu Insert
 3. เมนู Design
  menu Design
 4. เมนู Transactions
  menu Transitions
 5. เมนู Animations
  menu Animations
 6. เมนู Slide Show
  menu Slide Show
 7. เมนู Review
  menu Review
 8. เมนู View
  menu View
 9. เมนู Format
  menu Format

สำหรับ Microsoft PowerPoint 2016 กับ Microsoft PowerPoint 2019 จะเห็นได้ชัดว่า ไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องคำสั่งต่างๆ แต่ที่เห็นเด่นชัดก็คงเป็นไอคอนที่มีการออกแบบใหม่เกือบทั้งหมด ก็หวังว่า คงจะมีประโยชน์บ้าง สำหรับเพื่อนๆ และใครอีกหลายๆ คนที่ไม่ค่อนคุ้นเคยการใช้โปรแกรม Microsoft PowerPoint นะครับ..

 

About Mr. ONE - Admin 1450 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.