แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: "112" หมายเลขฉุกเฉิน จำให้ดี ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร สามารถแจ้งได้ พร้อมสามารถรู้พิกัดที่เกิดเหตุได้อีกด้วย รวมทั้งรู้ข้อมูลของผู้ที่ โทร.เข้ามาทันที สำหรับใครที่ชอบโทรป่วนหล่ะก็ ระวังไว้ให้ดีเช่นกัน

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: วิธีทำให้พรีเซ็นเทชั่นของเราบน PowerPoint สามารถเล่นได้เองแบบอัตโนมัติ เพียงแค่คลิกเลือกคำสั่ง Rehearse Timings จากนั้น ก็คลิกเลือกแต่ละสไลด์ว่า จะให้แสดงนานเท่าไหร่ ทำจนกระทั่งเสร็จทุกสไลด์ และเลือกบันทึก จากนั้นสามารถทดสอบได้โดยการเลือกคำสั่งแสดง Slide Show

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: มาเปลี่ยนฉากหลังของ Google Chrome กันไหม ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บลิงค์นี้ https://chrome.google.com/webstore/category/themes?hl=en จากนั้นก็คลิกเลือกรูปภาพที่มีนับร้อยให้เลือกอย่างจุใจ เสร็จแล้วก็ลองกลับไปเปิดแท็บใหม่ของ Google Chrome ก็จะพบฉากหลังสวยๆ ตามที่เราได้เลือกไว้ตั้งแต่ตอนแรก แต่ถ้าจะเปลี่ยนก็กลับไปเลือกใหม่ได้ทันที

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 3 ถ่ายทีเผลอ.. เคล็ดลับนี้เป็นอีกแบบหนึ่งวิธีที่ถูกใจใครหลายคน รวมทั้งผมด้วย สามารถให้ภาพที่เป็นธรรมชาติได้มากเลยทีเดียว ไม่เชื่อต้องลอง การถ่ายภาพนายแบบ นางแบบ ไม่จำเป็นต้องให้มองกล้องเสมอไป เรียกว่า ให้หันหน้าหนีกล้องไปเลย จากนั้นก็ลองถ่ายภาพดู แนะนำว่า ให้ถ่ายแบบต่อเนื่องหลายๆ shot ก็ดีนะ กล้องสมัยนี้ทำได้