แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธีใช้สมาร์ทโฟน เป็นอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลอย่างเช่น Flash Drive เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB จากนั้นก็จะมองเห็น drive เช่นเดียวกับ Flash Drive ถ้ามีปัญหามองไม่เห็น ให้ unlock หน้าจอโทรศัพท์ก่อน

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: สร้างวีดีโอแบบมืออาชีพง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Microsoft PowerPoint หลายคนอาจไม่ทราบว่า โปรแกรม PowerPoint สามารถบันทึกเป็นไฟล์วีดีโอได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องไปหาโปรแกรมเสริม แค่เลือก Save as และเลือกไฟล์ที่ต้องการบันทึกเป็น MP4 หรือ wmv เป็นต้น แต่ต้องอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่อย่างเช่น PowerPoint 2016

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: เรื่องน่ารู้ของอินเตอร์เน็ตยุคใหม่ FTTx ย่อมาคำว่าจาก Fiber to the x หมายถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยใช้สายใยแก้ว Fiber Optical แทนสายโทรศัพท์ที่ทำจากโลหะทองแดง และลากสายตรงถึงในบ้านของเรา Fibre Optical มีความเร็วในการ รับ-ส่ง สัญญาณ สูงกว่าสายโทรศัพท์ธรรมดาที่เราใช้กันในระบบ ADSL หลายเท่า วันนี้คุณเปลี่ยนมาใช้ FTTx แล้วหรือยัง

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 2 แสง.. การถ่ายภาพที่กลางแดด คงเป็นเรื่องที่นายแบบ นางแบบไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ ลองหาม่าน ฉาก หรืออุปกรณ์ที่ทำให้แสงลอดผ่านได้บางส่วน มาเป็นส่วนประกอบ และลองถ่ายดู แสงที่สาดเข้ามาที่นายแบบ นายแบบ บางส่วน อาจทำให้ภาพมีความน่าสนใจมากกว่าปกติ ที่มีแสงเต็มๆ ก็เป็นได้ นอกจากนี้ อยากให้ลองถ่ายภาพผ่านช่องต่างๆ เช่น ประตู ม่าน หรือกระจกมองข้างรถ เป็นต้น