แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธีจับภาพหน้าจอหรือ Capture Screen สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ส่วนใหญ่จะสามาถใช้ "สันมือ" ปาดที่หน้าจอ ก็จะเป็นการจับภาพหน้าจอนั้นๆ แบบอัตโนมัติ ทันที

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: หลายคน อาจประสบปัญหาเรื่องของไวรัสคอมพิวเตอร์ และไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อโปรแกรมกำจัดไวรัสตัวไหนดี ขอแนะนำว่า ถ้าคุณใช้งาน Microsoft Windows อยู่ สามารถดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมจาก Microsoft ได้โดยตรงที่มีชื่อว่า Windows Defender สามารถอัพเดทโปรแกรมได้แบบอัตโนมัติ สามารถ scan และ กำจัดไวรัสได้เช่นเดียวกับโปรแกรมจ่ายตังค์ สรุปง่ายๆ แล้วเราจะเสียเงินซื้อโปรแกรมไปทำไม..

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: เรื่องน่ารู้ของอินเตอร์เน็ตยุคใหม่ FTTx ย่อมาคำว่าจาก Fiber to the x หมายถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยใช้สายใยแก้ว Fiber Optical แทนสายโทรศัพท์ที่ทำจากโลหะทองแดง และลากสายตรงถึงในบ้านของเรา Fibre Optical มีความเร็วในการ รับ-ส่ง สัญญาณ สูงกว่าสายโทรศัพท์ธรรมดาที่เราใช้กันในระบบ ADSL หลายเท่า วันนี้คุณเปลี่ยนมาใช้ FTTx แล้วหรือยัง

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 7 อุปกรณ์เสริม.. นอกเหนือจากการถ่ายภาพด้วยกล้อง ไม่ว่าจะเป็นบนมือถือ หรือกล้องดิจิตอล ต่างก็จะมีอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ได้ภาพที่โดดเด่นออกไป ตัวอย่างเช่น คลิปติดหน้ากล้อง (มือถือ) หรือเลนส์ฟิลเตอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ wide ให้ภาพที่กว้างขึ้น เลนส์ fisheye ให้ภาพดูโค้งกลม เหมือนตาปลา เป็นต้น