แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธีจับภาพหน้าจอหรือ Capture Screen สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ส่วนใหญ่จะสามาถใช้ "สันมือ" ปาดที่หน้าจอ ก็จะเป็นการจับภาพหน้าจอนั้นๆ แบบอัตโนมัติ ทันที

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: ตรวจสอบสเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ 10 ได้ง่ายๆ เพียงแค่ กดปุ่ม Windows Logo + ปุ่ม Pause จะพบหน้าจอ System และจะแสดงรายละเอียดของ Windows และฮาร์ดแวร์

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: วิธีตั้งค่า Google Chrome ให้เปิดเว็บไซต์ที่เราชอบก่อนเป็นอันดับแรก สามารถทำได้โดยการเปิดโปรแกรม Chrome ขึ้นมา จากนั้น ก็เข้าไปยังเว็บไซต์ที่เราต้องการ (สามารถตั้งค่าได้มากกว่า 1 เว็บ) จากนั้นให้คลิกเมนูด้านบนขวามือ (จุด 3 จุด) เลือกหัวข้อ Settings จากนั้นดูหัวข้อ "On startup" ให้คลิกหัวข้อ "Set pages" จากพบหน้าต่างใหม่แสดงขึ้นมา ให้คลิกเลือก "Use current pages"

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 7 อุปกรณ์เสริม.. นอกเหนือจากการถ่ายภาพด้วยกล้อง ไม่ว่าจะเป็นบนมือถือ หรือกล้องดิจิตอล ต่างก็จะมีอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ได้ภาพที่โดดเด่นออกไป ตัวอย่างเช่น คลิปติดหน้ากล้อง (มือถือ) หรือเลนส์ฟิลเตอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ wide ให้ภาพที่กว้างขึ้น เลนส์ fisheye ให้ภาพดูโค้งกลม เหมือนตาปลา เป็นต้น