ตั้งค่า Permalinks ให้ติด SEO

wordpress logo small

มาถึงตอนนี้ เพือนๆ คงรู้จัก SEO กันพอสมควรแล้ว แต่ถ้ายัง แนะนำให้กลับไปอ่านบทความก่อนๆ หรือถ้าหาไม่พบ แนะนำให้ใช้คำสั่ง Search บนเว็บไซต์นี้ และพิมพ์คำว่าา SEO ได้เลย บทความนี้ได้เกริ่นถึงคำว่า Permalinks ซึ่งเป็นคำสั่งที่ช่วยปรับปรุงเว็บไซต์ของเราได้ง่ายในการติด SEO แต่ว่า Permalinks จะช่วยเราได้อย่างไร บทความนี้มีคำตอบให้เพื่อนๆ อย่างแน่นอน

Permalinks เกี่ยวกับ ลิิงค์ของเว็บไซต์ แต่จะเกี่ยวข้องกันอย่างไร มาหาคำตอบกันเลยดีกว่า

ลิงค์บนเว็บไซต์ ก่อนทำ Permalinks

คุณเคยสังเกตุเวลาเข้าเว็บไซต์ของเราหรือของเว็บอื่นๆ หรือไม่ หลายๆ หัวข้อ อาจจะพบลิงค์ของหน้าเว็บเพจนั้นๆ มีชื่อเว็บของเรา และตามด้วยรหัสหรือตัวเลขอะไรก็ไม่ทราบ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะไม่ทราบว่าหมายถึงอะไร แล้วกลับไปลองคิดดูว่า search engine ทั่วไป จะทราบได้อย่างไรว่า ลิงค์นั้นเกี่ยวข้องกับอะไร และที่คือเหตุผลว่ ทำไมเราจึงควรใช้ Permalinks เข้ามาช่วย

Permalinks ช่วยให้ SEO ดีขึ้น

wordpress permalinks

คำสั่ง Permalinks บน WordPress จะเป็นการเปลี่ยนลิงค์ให้เป็นลิงค์ตามที่เราต้องการ ซึ่งแน่นอน จะเป็นลิงค์ที่มีข้อความที่เกี่ยวเนื่องกับบทความนั้นๆ บนเว็บของเรา ซึ่งเป็นการบอก search engine ว่า เว็บเพจนั้นคืออะไร แค่นี้ก็ช่วย SEO ได้ในระดับหนึ่งแล้ว

วิธีการตั้งค่า Permalinks

  1. คลิกเข้าเมนูหัวข้อ Settings
  2. เลือก Permalinks
  3. ในหัวข้อ Common Settings
  4. คลิกเลือก รูปแบบของ Permalinks ตามต้องการ

ดูตัวอย่างรูปแบบ Permalinks ที่แนะนำข้างต้น เป็นรูปแบบที่ช่วยให้การค้นหาเนื้อหาบนเว็บได้ดีที่สุด

Avatar
About Mr. ONE - Admin 1528 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.