เทคโนโลยี Samsung Flow

samsung-flow technology
samsung-flow technology

เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung

และแล้ว Samsung ก็ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ที่ทำให้ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมทั้งนาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์ Samsung สามารถทำงาน และสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อ สำหรับเทคโนโลยีแพลตฟอร์มใหม่นี้ มีชื่อว่า Samsung Flow อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนี้อาจไม่ใช้เรื่องใหม่ของโลกเทคโนโลยีวันนี้ เพราะค่าย Apple ก็ได้มีการประกาศและใช้งานกันอยู่แล้วในกลุ่มสินค้าของ Apple โดยเฉพาะ mac computer และ iPhone / iPad

Samsung Flow จะลื่นไหลได้ขนาดไหน เรามาดูรายละเอียดความสามารถของ Flow ตัวนี้กันเลยดีกว่า ถ้าจะให้ชัด ก็คงต้องดูในรูปแบบวีดีโอกันไปเลย

samsung flow
samsung flow
samung-flow connected
samung-flow connected
samung-flow mobile-tablet connected
samung-flow mobile-tablet connected

คุณสมบัติของ Samsung Flow ในรูปแบบวีดีโอ

สำหรับรายละเอียกจากวีดีโอ พอสรุปเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ดังนี้

  • การใช้งานร่วมกันระหว่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และ สมาร์ทวอทช์
  • การทำงานค้างบนอุปกรณ์ สามารถย้ายไปทำอีกอุปกรณ์หนึ่งได้ทันที
  • การแจ้งเตือน ที่รองรับทุกๆ อุปกรณ์ข้างต้น ทำให้ไม่พล่าดในการติดต่อ

เอาเป็นว่า อีกไม่นาน เราก็คงได้เห็นเทคโนโลยี Samsung Flow นี้อย่างแน่นอน ซึ่งก็ดูเหมือนว่า ไม่แปลกอะไรเท่าไหร่ เพราะเหมือนเป็นเทรนด์ใหม่ของโลกในอนาคต อ้อ ไม่สิ เพราะทางค่าย Apple ก็ได้มีการเริ่มใช้งานกันอยู่แล้ว  สำหรับสาวก Samsung เชื่อว่าก็คงไม่พลาดเทคโนโลยีนี้อีกเช่นเคย..

ยังไงก็ขอฝากข้อคิดไว้สักนิด การใช้เทคโนโลยีสักนิดว่า การติดต่อเทคโนโลยีเป็นเรื่องดี แต่ก็ขอให้ใช้เทคโนโลยีอย่าง คุ้มค่า ด้วยน่ะครับ

Avatar
About Mr. ONE - Admin 1540 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม