เปลี่ยน Theme บน Microsoft Outlook

microsoft outlook tips
microsoft outlook tips

Microsoft Outlook สามารถเปลี่ยนสีสรรได้

ก่อนหน้านี้ไปพบเพื่อนคนหนึ่งใช้ Microsoft Outlook เหมือนกัน แต่เห็นสีสรรของหน้าต่างโปรแกรมแตกต่างจากที่เราใช้ปกติ ดูแล้วๆ ก็ช่วยให้สบายตามากขึ้น เพราะเขาใช้โทน สีดำเทา  เห็นแล้วก็คิดว่าน่าจะเปลี่ยนของตัวเองบ้าง ดังนั้น ก็เลยลองคลิกๆ เข้าไปตรวจสอบดูในโปรแกรม Microsoft Outlook  ว่าเก็บซ่อนคำสั่งนี้ไว้ที่ไหน ปรากฏว่า อยู่ไม่ไกล แถวๆ คำสั่ง Options นั่นเอง

เปลี่ยนสีให้เหมาะสมกับสายตา และเพื่อถนอมสายตาในการทำงาน โดยเฉพาะกับคนที่นั่งอยู่หน้าจอตลอดทั้งวัน แนะนำให้เปลี่ยนโดยด่วน !

วิธีการเปลี่ยน Theme ของ Microsoft Outlook

ms outlook options
ms outlook options
 1. เปิดเข้าโปรแกรม Microsoft Outlook 
 2. คลิกที่เมนู File
 3. คลิกเลือกเมนู Options
 4. ดูที่หัวข้อ General
 5. ดูหัวข้อย่อย User interface options
 6. คลิกเลือก Color scheme จะมีสีให้เลือก 3 สีคือ
  1. Blue
  2. Silver
  3. Black
 7. คลิกเลือกสีตามต้องการข้างต้น
 8. คลิกปุ่ม OK ด้านล่าง เพื่อยืนยัน

วิธีเปลี่ยนสี หรือ color scheme ของ Microsoft Outlook  ง่ายจริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีสีน้อยไปนิด แต่ก็ถือว่า สีที่ให้มานั้น เหมาะสมกับสายตาของคนเรา ชวยให้สบายตามากขึ้นเลยทีเดียว ใครยังไม่เปลี่ยนทดลองได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าไม่ชอบ ก็เปลี่ยนกลับมาได้เลย

ขั้นตอนข้างต้น ทดสอบด้วยโปรแกรม Microsoft Outlook  2010 ส่วน Microsoft Outlook  2013 ก็มีขั้นตอนไม่ต่างกัน แต่มีการเปลี่ยนชื่อเป็น Office Theme แทนคำว่า Color scheme แทน เท่านั้นเอง

Avatar
About Mr. ONE - Admin 1532 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.