แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธีทดสอบการโอนสาย ว่ามีการตั้งค่าไว้หรือไม่ หรือตรวจสอบว่า ระบบ voice ที่เราใช้งานอยู่หมายเลขอะไร แค่กด *#61# จากนั้นกดโทรโอน ก็จะพบหน้าต่างสายรายละเอียดหมายเลขการโอนสาย

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: พิมพ์ที่อยู่ลงซองจดหมายแบบต่อเนื่อง เราสามารถใช้โปรแกรม Microsoft Word ในการพิมพ์หน้าซองจดหมาย โดยไม่ต้องพิมพ์ทีละใบ เพียงแค่พิมพ์ข้อมูลที่อยู่ลูกค้าลงใน Excel จากนั้นก็ใช้ Word ในการทำ Mail Merge ส่วนขั้นตอนแบบสั้นๆ เริ่มด้วยเลือก Mailings เลือกเมนู Start Mail Merge จากนั้นเลือก Envelopes เลือกขนาดซองให้ตรง จากนั้นเลือก Select Recipients จากไฟล์ Excel พอได้แล้ว ก็คลิกที่ตำแหน่งที่จะแสดงข้อมูลผู้รับ เลือก Insert Merge Field เลือกที่ละฟิล์ด สุดท้ายก็คลิก Finish & Merge เพื่อพิมพ์ หรือจะบันทึกเป็น Word ก่อนก็ได้

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: วิธีการเปิดและปิดหน้าจอของโปรแกรม web browser อย่าง Google Chrome, Firefox, Internet Explorer เราสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม Function 11 หรือ F11 บนแป้นพิมพ์ จากนั้นก็จะพบว่า เมนูคำสั่งหายไป ถ้าต้องการให้กลับมา ก็เพียงกดปุ่ม F11 อีกครั้ง หน้าจอก็กลับมาเป็นปกติ

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 1 มุมมอง.. หลายคนยังชอบถ่ายภาพหน้าตรงเหมือนถ่ายรูปติดบัตร อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมองในการถ่ายภาพบ้าง เช่น ถ่ายจากชั้น 1 ขึ้นไปชั้น 2 หรือถ่ายจากชั้น 2 ลงมาชั้นหนึ่ง รับประกัน คุณจะได้ภาพที่สวยงาม ไม่เหมือนใคร หรือจะนอนถ่ายก็ไม่แน่ อาจได้ภาพที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืม..