แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: เคล็บลับในการชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนได้เร็วแบบสุดๆ ไม่ใช่ว่าจะใช้ Powerbank ความจุสูงแล้วจะชาร์จได้เร็ว แต่ที่ได้ผลแน่ๆ ก็คือ การปิดเครื่องก่อนการชาร์จ นั่นเอง แต่ถ้าไม่สะดวก แนะนำให้ปิดการใช้งานจำพวก Wi-Fi, GPS, NFC หรือ Bluetooth ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะพยายามเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ตลอดเวลา ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: หลายคน อาจประสบปัญหาเรื่องของไวรัสคอมพิวเตอร์ และไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อโปรแกรมกำจัดไวรัสตัวไหนดี ขอแนะนำว่า ถ้าคุณใช้งาน Microsoft Windows อยู่ สามารถดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมจาก Microsoft ได้โดยตรงที่มีชื่อว่า Windows Defender สามารถอัพเดทโปรแกรมได้แบบอัตโนมัติ สามารถ scan และ กำจัดไวรัสได้เช่นเดียวกับโปรแกรมจ่ายตังค์ สรุปง่ายๆ แล้วเราจะเสียเงินซื้อโปรแกรมไปทำไม..

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: วิธีการเปิดและปิดหน้าจอของโปรแกรม web browser อย่าง Google Chrome, Firefox, Internet Explorer เราสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม Function 11 หรือ F11 บนแป้นพิมพ์ จากนั้นก็จะพบว่า เมนูคำสั่งหายไป ถ้าต้องการให้กลับมา ก็เพียงกดปุ่ม F11 อีกครั้ง หน้าจอก็กลับมาเป็นปกติ

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 9 ลองไหมกล้อง GoPro.. เป็นกล้องที่นิยมของคนวัยมันส์ โดยเฉพาะผู้ที่รักการทำกิจกรรมผจญภัย หรือประเภทแอดเวนเจอร์ ส่วนคำว่า GoPro คือยี่ห้อของกล้องนะครับ เน้นขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปได้ทุกที ถ่ายได้ทั้งภาพและวีดีโอ แม้ไม่ได้อยู่นิ่งๆ กล้อง GoPro สามารถนำไปติดได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยเฉพาะหมวก