แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: "112" หมายเลขฉุกเฉิน จำให้ดี ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร สามารถแจ้งได้ พร้อมสามารถรู้พิกัดที่เกิดเหตุได้อีกด้วย รวมทั้งรู้ข้อมูลของผู้ที่ โทร.เข้ามาทันที สำหรับใครที่ชอบโทรป่วนหล่ะก็ ระวังไว้ให้ดีเช่นกัน

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: พิมพ์ที่อยู่ลงซองจดหมายแบบต่อเนื่อง เราสามารถใช้โปรแกรม Microsoft Word ในการพิมพ์หน้าซองจดหมาย โดยไม่ต้องพิมพ์ทีละใบ เพียงแค่พิมพ์ข้อมูลที่อยู่ลูกค้าลงใน Excel จากนั้นก็ใช้ Word ในการทำ Mail Merge ส่วนขั้นตอนแบบสั้นๆ เริ่มด้วยเลือก Mailings เลือกเมนู Start Mail Merge จากนั้นเลือก Envelopes เลือกขนาดซองให้ตรง จากนั้นเลือก Select Recipients จากไฟล์ Excel พอได้แล้ว ก็คลิกที่ตำแหน่งที่จะแสดงข้อมูลผู้รับ เลือก Insert Merge Field เลือกที่ละฟิล์ด สุดท้ายก็คลิก Finish & Merge เพื่อพิมพ์ หรือจะบันทึกเป็น Word ก่อนก็ได้

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: คุณเปลี่ยนอีเมลจาก hotmail.com มาเป็น outlook.com แล้วหรือยัง ถ้ายัง แนะนำว่าให้รีบเปลี่ยน สาเหตุก็เพราะว่า hotmail.com เป็นเว็บไซต์ที่เก่าและใช้เทคโนโลยีเก่าและแก่มาก ดังนั้นอาจไม่ปลอดภัยมากนักในปัจจุบัน การเปลี่ยนเป็น outlook.com ข้อมูลก็จะถูกโอนย้ายมาด้วย ดังนั้น แนะนำเลยว่าให้เข้าไป www.outlook.com และใช้ ้hotmail.com ID ในการเข้าถึง ทำตามขั้นตอนอีเมลที่ได้รับโดยการคลิก Get new ID และทำตามขั้นตอนที่แนะนำ โดยเราสามารถตั้งชื่ออีเมลภายใต้ outlook.com ได้ด้วยตัวเอง

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 3 ถ่ายทีเผลอ.. เคล็ดลับนี้เป็นอีกแบบหนึ่งวิธีที่ถูกใจใครหลายคน รวมทั้งผมด้วย สามารถให้ภาพที่เป็นธรรมชาติได้มากเลยทีเดียว ไม่เชื่อต้องลอง การถ่ายภาพนายแบบ นางแบบ ไม่จำเป็นต้องให้มองกล้องเสมอไป เรียกว่า ให้หันหน้าหนีกล้องไปเลย จากนั้นก็ลองถ่ายภาพดู แนะนำว่า ให้ถ่ายแบบต่อเนื่องหลายๆ shot ก็ดีนะ กล้องสมัยนี้ทำได้