แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธ๊ตรวจสเช็คอีมี่ของโทรศัพท์ เพียงแค่กดปุ่ม *#06# จากนั้นหน้าจอจะแสดงหมายเลขอีมี่ พร้อมหมายเลขเครื่อง หรือ Serial Number ให้อีกด้วย

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: ตรวจสอบสเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP และ 7 ได้ง่ายๆ เพียงแค่กด คลิกขวาที่ My Computer เลือกคำสั่ง Properties จากนั้นก็จะเห็นรายละเอียดของ Windows และฮาร์ดแวร์

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: มาเปลี่ยนฉากหลังของ Google Chrome กันไหม ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บลิงค์นี้ https://chrome.google.com/webstore/category/themes?hl=en จากนั้นก็คลิกเลือกรูปภาพที่มีนับร้อยให้เลือกอย่างจุใจ เสร็จแล้วก็ลองกลับไปเปิดแท็บใหม่ของ Google Chrome ก็จะพบฉากหลังสวยๆ ตามที่เราได้เลือกไว้ตั้งแต่ตอนแรก แต่ถ้าจะเปลี่ยนก็กลับไปเลือกใหม่ได้ทันที

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 5 ใต้น้ำ.. ภาพถ่ายที่เราเห็นส่วนใหญ่ มักจะเป็นการถ่ายภาพบนดิน ภาพบนตึก หรือบนเครื่องบิน แต่ส่วนน้อยที่จะได้เห็นภาพถ่ายที่อยู่ใต้น้ำ ลองไปหาซื้ออุปกรณ์เสริมมาต่อดูครับ หรือถ้าคุณใช้กล้องบนมือถือที่รองรับการถ่ายภาพใต้น้ำ (เห็นในโฆษณาหลายๆ ยี่ห้อ) ก็น่าจะลองนำไปถ่่ายภาพใต้น้ำดู รับประกับว่า น่าสนใจมากๆ เลย