แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับความละเอียดของกล้อง 5 ล้านพิกเซล 10 ล้านพิกเซล หรือ 20 ล้านพิกเซล ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราต้องการถ่ายภาพและเก็บไว้ดูเล่นๆ ไม่ได้มีการนำไปพิมพ์ลงในกระดาษขนาดใหญ่ ความละเอียดของภาพ แค่ 5 ล้านพิกเซลก็ใหญ่มากพอแล้ว ช่วยประหยัดเงินได้มากเลย

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: พิมพ์ที่อยู่ลงซองจดหมายแบบต่อเนื่อง เราสามารถใช้โปรแกรม Microsoft Word ในการพิมพ์หน้าซองจดหมาย โดยไม่ต้องพิมพ์ทีละใบ เพียงแค่พิมพ์ข้อมูลที่อยู่ลูกค้าลงใน Excel จากนั้นก็ใช้ Word ในการทำ Mail Merge ส่วนขั้นตอนแบบสั้นๆ เริ่มด้วยเลือก Mailings เลือกเมนู Start Mail Merge จากนั้นเลือก Envelopes เลือกขนาดซองให้ตรง จากนั้นเลือก Select Recipients จากไฟล์ Excel พอได้แล้ว ก็คลิกที่ตำแหน่งที่จะแสดงข้อมูลผู้รับ เลือก Insert Merge Field เลือกที่ละฟิล์ด สุดท้ายก็คลิก Finish & Merge เพื่อพิมพ์ หรือจะบันทึกเป็น Word ก่อนก็ได้

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: ซูมเข้า ซูมออกหน้าจอเวลาเล่นเน็ต หลายต่อหลายครั้งที่เข้าเว็บไซต์แล้วประสบปัญหาหน้าจอมีขนาดเล็ก ไม่สามารถอ่านข้อความได้สะดวก ปัญหานี้แก้ไขได้ง่าย เพียงแค่เรากดปุ่ม Ctrl ตามด้วย เครื่องหมาย บวก ( + ) และลบ ( - ) หน้าจอที่แสดงข้อมูลบนเว็บ ก็จะขยายและลดขนาดได้ตามความต้องการ เพียงเท่านี้ ปัญหาของขนาดตัวอักษร ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอีกต่อไป

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 6 แอพฯ ช่วย.. การถ่ายรูป โดยเฉพาะถ่ายโดยใช้กล้องบนมือถือ จะมีเทคนิคอยู่สองอย่างคือ ถ่ายก่อนและนำภาพในตกแต่งด้วยแอพฯ หรือหาแอพฯ ที่รองรับการปรับแต่งก่อนถ่าย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ก็สามารถให้ภาพที่สวยงามและแปลกตาออกไป ใครไม่เคย แนะนำเลยครับ ส่วนตัวก็เคยดาวน์โหลดแอพฯ ฟรีมาทดลองบ่อยๆ ขอบอกสนุกมาก