แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: วิธ๊ตรวจสเช็คอีมี่ของโทรศัพท์ เพียงแค่กดปุ่ม *#06# จากนั้นหน้าจอจะแสดงหมายเลขอีมี่ พร้อมหมายเลขเครื่อง หรือ Serial Number ให้อีกด้วย

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: หลายคน อาจประสบปัญหาเรื่องของไวรัสคอมพิวเตอร์ และไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อโปรแกรมกำจัดไวรัสตัวไหนดี ขอแนะนำว่า ถ้าคุณใช้งาน Microsoft Windows อยู่ สามารถดาวน์โหลดฟรีโปรแกรมจาก Microsoft ได้โดยตรงที่มีชื่อว่า Windows Defender สามารถอัพเดทโปรแกรมได้แบบอัตโนมัติ สามารถ scan และ กำจัดไวรัสได้เช่นเดียวกับโปรแกรมจ่ายตังค์ สรุปง่ายๆ แล้วเราจะเสียเงินซื้อโปรแกรมไปทำไม..

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: คุณเปลี่ยนอีเมลจาก hotmail.com มาเป็น outlook.com แล้วหรือยัง ถ้ายัง แนะนำว่าให้รีบเปลี่ยน สาเหตุก็เพราะว่า hotmail.com เป็นเว็บไซต์ที่เก่าและใช้เทคโนโลยีเก่าและแก่มาก ดังนั้นอาจไม่ปลอดภัยมากนักในปัจจุบัน การเปลี่ยนเป็น outlook.com ข้อมูลก็จะถูกโอนย้ายมาด้วย ดังนั้น แนะนำเลยว่าให้เข้าไป www.outlook.com และใช้ ้hotmail.com ID ในการเข้าถึง ทำตามขั้นตอนอีเมลที่ได้รับโดยการคลิก Get new ID และทำตามขั้นตอนที่แนะนำ โดยเราสามารถตั้งชื่ออีเมลภายใต้ outlook.com ได้ด้วยตัวเอง

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 5 ใต้น้ำ.. ภาพถ่ายที่เราเห็นส่วนใหญ่ มักจะเป็นการถ่ายภาพบนดิน ภาพบนตึก หรือบนเครื่องบิน แต่ส่วนน้อยที่จะได้เห็นภาพถ่ายที่อยู่ใต้น้ำ ลองไปหาซื้ออุปกรณ์เสริมมาต่อดูครับ หรือถ้าคุณใช้กล้องบนมือถือที่รองรับการถ่ายภาพใต้น้ำ (เห็นในโฆษณาหลายๆ ยี่ห้อ) ก็น่าจะลองนำไปถ่่ายภาพใต้น้ำดู รับประกับว่า น่าสนใจมากๆ เลย