แนะนำเคล็ดลับเด็ด ประจำวัน จุดรวมเคล็ดลับการใช้งานซอร์ฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และทิปการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ  เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างจริงจัง

หวังว่าเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์แห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาให้คนไทย ได้มีความรู้ ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีอย่างแท้จริง รวมทั้งลดปัญหาและค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนตัวและในระดับองค์กรไม่มากก็น้อย

หัวข้ออื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม ::
:: สร้างเว็บด้วยตัวเอง :: ฟรีโปรแกรม :: เรียนรู้เรื่องกล้องดิจิตอล :: ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ :: ระบบปฏิบัติการไอโอเอส

Mobile Tips

โมบายทิป :: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับความละเอียดของกล้อง 5 ล้านพิกเซล 10 ล้านพิกเซล หรือ 20 ล้านพิกเซล ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราต้องการถ่ายภาพและเก็บไว้ดูเล่นๆ ไม่ได้มีการนำไปพิมพ์ลงในกระดาษขนาดใหญ่ ความละเอียดของภาพ แค่ 5 ล้านพิกเซลก็ใหญ่มากพอแล้ว ช่วยประหยัดเงินได้มากเลย

Software Tips

ซอฟต์แวร์ทิป :: คุณทราบหรือไม่ว่า โปรแกรม Microsoft PowerPoint สามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่เป็น พรีเซ็นเทชั่น เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการ จริงๆ แล้ว PowerPoint สามารถนำไปใช้ในการตกแต่งภาพ แก้ไขภาพ ตัดภาพ ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หลังจากแก้ไข ก็แค่คลิกที่รูปภาพที่เราต้องการ เลือก Save as Picture จากนั้นก็บันเป็น JPG หรือ PNG ตามต้องการได้เลย

Internet Tips

อินเตอร์เน็ตทิป :: ซูมเข้า ซูมออกหน้าจอเวลาเล่นเน็ต หลายต่อหลายครั้งที่เข้าเว็บไซต์แล้วประสบปัญหาหน้าจอมีขนาดเล็ก ไม่สามารถอ่านข้อความได้สะดวก ปัญหานี้แก้ไขได้ง่าย เพียงแค่เรากดปุ่ม Ctrl ตามด้วย เครื่องหมาย บวก ( + ) และลบ ( - ) หน้าจอที่แสดงข้อมูลบนเว็บ ก็จะขยายและลดขนาดได้ตามความต้องการ เพียงเท่านี้ ปัญหาของขนาดตัวอักษร ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอีกต่อไป

Camera Tips

กล้องดิจิตอลทิป :: เคล็ดลับถ่ายภาพให้สวย ตอนที่ 6 แอพฯ ช่วย.. การถ่ายรูป โดยเฉพาะถ่ายโดยใช้กล้องบนมือถือ จะมีเทคนิคอยู่สองอย่างคือ ถ่ายก่อนและนำภาพในตกแต่งด้วยแอพฯ หรือหาแอพฯ ที่รองรับการปรับแต่งก่อนถ่าย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ก็สามารถให้ภาพที่สวยงามและแปลกตาออกไป ใครไม่เคย แนะนำเลยครับ ส่วนตัวก็เคยดาวน์โหลดแอพฯ ฟรีมาทดลองบ่อยๆ ขอบอกสนุกมาก