ทำความรู้จัก jQuery

jquery icon

เครื่องมือทรงพลังดีๆ สำหรันคนทำเว็บ

jQuery (อ่านว่า เจ คิว รี) อีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยในการพัฒนาเว็บให้ง่ายขึ้นมากๆ  คล้ายกับการใช้ภาษา HTML เพราะ jQuery เป็นแหล่งรวมเครื่องมือหรือ Library ที่พัฒนามาจาก JavaScript เข้าด้วยกัน ทำให้สะดวกในการนำไปใช้งาน และแน่นอนทำให้เราลดขั้นตอนการพัฒนาเว็บได้มาก เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการพัฒนาฟังก์ชั่นให้เมื่อยอีกต่อไป  แล้วคุณรู้จัก jQuery แล้วหรือยัง และ jQuery UI คืออะไร มันเกี่ยวข้องอะไรกับ jQuery  หาคำตอบได้จาก บทความนี้

อยากพัฒนาเว็บไซต์ให้ได้สวยงามและเร็ว ต้องเรียนรู้การใช้ jQuery

ตัวอย่างการใช้คำสั่ง jQuery

มีคนกล่าวว่า jQuery เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเว็บที่ทำให้การพัฒนา JavaScript เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แล้วคุณหล่ะจะไม่ลองใช้ jQueary หรือในเมื่อคนนับล้านๆ ก็ใช้

ดาวน์โหลด jQuery

นอกเหนือจาก jQuery ที่ใช้กันทั่วไปแล้ว ยังมี jQuery UI ซึ่งเป็น Plugin ของ jQuery ที่สามารถเรียกใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเขียน jQuery ด้วยตัวเอง อยากรู้จัก jQuery Ui คลิก https://jqueryui.com/ นอกจากนี้ เรายังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ jQuery ได้ที่ https://learn.jquery.com/

คุณทราบหรือไม่ว่า แม้กระทั่ง WordPress.org, Wikipedia.org, BackBonejs.org เอง ก็มีการนำ jQuery มาใช้ในการพัฒนาด้วยเช่นกัน

Avatar
About Mr. ONE - Admin 1532 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.