ฟรี Widgets เก๋ๆ บน Windows

widgets windows
widgets windows

Widgets คืออะไร

ถ้าพูดถึงโปรแกรม Widgets จะหมายถึงโปรแกรมขนาดเล็กที่แสดงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะได้การเรื่อง แสดงภูมิอากาศ นาฬิกา ปฏิทิน Slideshow เป็นต้น ซึ่งความสวยงามแค่ไหน ก็ขึ้นกับคนพัฒนาโปรแกรมเป็นหลัก สำหรับผู้ใช้งาน Windows ในหลายๆ รุ่นก็มี Widgets ให้เลือกใช้งาน แต่ปัจจุบัน Microsoft ได้เลิกพัฒนาไปแล้วตั้งแต่ Windows 7 ดังนั้น ถ้าคุณยังอยากได้ Widgets ที่ดูดี มีรสนิยม ขอแนะนำ Freeware ที่ชื่อว่า XWidget แล้วคุณจะลืม Widget ของคนอื่นไปเลย

คุณสมบัติของ XWidget

xwidget screen
xwidget screen
  • แสดงผลโปรแกรมเป็นไอคอนเล็กๆ ที่หน้าจอ
  • สามารถเลือก ดาวน์โหลดออนไลน์เพิ่มเติมได้
  • สามารถคลิกเลือกเปิด หรือปิด Widget ที่ไม่ต้องการได้

ความน่าสนใของ Widget ก็คือ เป็นโปรแกรมที่ช่วยตกแต่งหน้าจอให้ดูสวยงาม ประกอบกับการแสดงผลข้อมูลที่เราต้องการแบบอัตโนมัติ แต่อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของการใช้งาน ย่อมทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงไปอีกนิดหน่อย ซึ่งส่วนตัวผมเห็นว่า Widget เป็นโปรแกรมที่น่าใช้และควรมีติดเครื่องคอมฯไว้ โดยเฉพาะของ XWidget ซึ่งมีฟรี Widget มากมายให้เลือก และขอบอก การออกแบบแต่ละตัวนั้นสวยงาม และต้องขอปรบมือให้ในความพยายามอย่างยิ่งที่พัฒนาโปรแกรมนี้ออกมา

สนใจดาวน์โหลด XWidget ได้ที่ https://www.xwidget.com

ทิปการใช้งาน XWidget

more widget by xwidget
more widget by xwidget
  • เวลาดาวน์โหลดจะเข้าไปยังหน้า SkyDrive ไม่ต้องตกใจ ให้คลิกเลือก xwidget_setup และคลิกปุ่ม download ด้านบน
  • เวลาต้องการดาวน์โหลด Widget เพิ่ม ใ้ห้คลิกขวาที่ Widget ตัวไหนก็ได้ จากนั้นคลิกเลือก More Widget
  • ปุ่มดาวน์โหลดของ Widget จะเป็นตัวอักษรเล็กๆ คำว่า download (เลือกให้ดี ถ้ากดผิดอาจเป็นการกดโฆษณาแทน ถ้าสนับสนุนเขาก็ช่วยกดสักครั้งก็ได้ครับ..)

สรุปแล้ว XWidget เป็นฟรีโปรแกรมที่น่าใช้งานมากตัวหนึ่ง ด้วยการออกแบบทีีสวยงาม สวยกว่า Widget ของ Windows 7 ที่เคยใช้เสียอีก ที่น่าคัญ XWidget รองรับการใช้งาน Windows รุ่นใหม่ๆ รวมถึง Windows 8 ด้วยครับ สนใจก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานได้เลยครับ

Avatar
About Mr. ONE - Admin 1540 Articles
ทำงานด้านไอทีโดยเฉพาะ ชอบเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ชอบขีดๆ เขียนๆ โดยเฉพาะเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม มีประสบการณ์การเขียนหนังสือคอมพิวเตอร์ เขียนแบบเรียนระบบสารสนเทศทางด้านโรงแรม